Gameshow ngoài trời về “An Toàn Giao Thông”

(LenDuong.VN) – Sáng ngày 11/11 vừa qua đã diễn ra chương trình gameshow An Toàn Giao Thông tại công viên Bách Thảo do các sinh viên nhóm Action Club (AC) điều hành. 

Sau cuộc chơi, những gì các bạn trẻ nhận được không chỉ là niềm vui mà còn là ý thức trách nhiệm khi tham gia giao thông. Được thành lập từ ngày 18/09/2005, nhóm AC gồm 20 thành viên hoạt động với mục đích tạo sân chơi nhằm rèn luyện và phát huy kỹ năng sống cho các bạn học sinh, sinh viên. Chương trình gameshow  “An toàn giao thông” là một trong nhiều sự kiện do nhóm tổ chức thường xuyên vào chủ nhật thứ 2, 4 hàng tháng chức tại Công viên Bách Thảo (đường Hoàng Hoa Thám).


Các bạn trẻ tham gia gameshow “An toàn giao thông”

 Sau đây là những hình ảnh về buổi gameshow thú vị này: Mở đầu: Không chơi vội, chia nhóm đã nào. Các gamer được chia làm 2 đội với nickname nghe rất ‘giao thông’: “xe chiến” và “tắc đường”.

 

Chúng tôi là đội Tắc đường !!!

 Trò chơi đầu tiên nhưng không hề nhẹ nhàng tí nào mà đòi hỏi sự khéo léo và tinh thần đồng đội rất cao: xây cầu vượt sông. Mỗi đội phải tìm cách đắp đường qua sông với chỉ 10 miếng bìa, trên đường đi không được để chân ai “chạm nước”.


Chiến thuật “hai chân một bìa”

 Trò chơi kì công và mệt sức hơn cả: Đua xe giấy. Mỗi đội phải tự làm xe bằng bìa A4 và đưa “xe” về đích an tòan bằng… sức thổi của mình


Phù…phù…Nhanh lên nào, xe ơi !

Bạn Nguyễn Ngọc Thành (sinh viên năm nhất Cao Đẳng Bách Khoa, lớp KT15A khoa Tự động hóa) nói vui: “Thế mới biết “đua xe” thật là tai hại! Cái “xe hơi” miệng của mình cứng đơ, mỏi rã rời sau trò chơi này.” Đáng chú ý nhất là màn diễn kịch câm về an toàn giao thông.Tình huống đưa ra là một vụ tai nạn giao thông. Mỗi đội tự xây dựng kịch bản, đạo diễn, ứng cử diễn viên tham gia và tìm kiếm đạo cụ. Các vở kịch dù dưới cách diễn không chuyên của các bạn sinh viên nhưng đều rất độc đáo và được thể hiện hết sức sinh động .

Diễn cảnh đâm xe

Qua những trò chơi này, các bạn được dịp thể hiện nhận thức của mình về thực trạng giao thông Việt Nam cũng như cách đối mặt, xử lý với các tình huống giao thông ấy, từ đó nâng cao ý thức khi tham gia giao thông của giới trẻ.

Dưới đây là một số ý kiến mà phóng viên LenDuong.VN đã ghi lại được sau “Gameshow”

 

Vũ Hoàng Anh, sinh viên năm cuối Đại Học Ngoại Thương: Như tên gọi của chương trình: An Toàn Giao Thông, mình hi vọng mọi người tham gia giao thông đều với ý thức như vậy. Những bất cập về giao thông đã trở thành một phần của cuộc sống: đua xe, lạng lách, tắc đường… Tất cả đã ăn sâu vào nhận thức về đất nước của thế hệ trẻ Việt Nam: 8x, 9x. Chúng tớ, và những thế hệ 9x hoặc sau sau nữa rất mong muốn mình sẽ là những người cải thiện vấn nạn này mà trước hết là xây dựng ý thức tham gia giao thông của mỗi người.”


 

Dương Quỳnh Trang, sinh viên năm nhất Đại học Đông Đô: “Lần đầu tiên tham gia chương trình như thế này, em cảm thấy rất vui. Quả là một gameshow bổ ích! Em có cơ hội giao lưu với mọi người, hiểu biết hơn về luật lệ giao thông, và ý thức chấp hành luật giao thông.15/12/2007 – ngày phải đội mũ bảo hiểm khi điều khiển xe máy tham gia giao thông sắp đến. Em thiết nghĩ với sự đa dạng các kiểu mũ và tính thời trang của nó, mọi người đâu cần phải ngại ngùng đội lên chiếc mũ là vật bảo vệ thiết thân với mình như thế! Để bảo vệ người thân, để có được gia đình hạnh phúc thì trách nhiệm trước nhất phải là bảo vệ bản thân mình khi tham gia giao thông!”

 

Đức Hùng, SV năm hai Đại Học Nông Nghiệp I, thành viên AC : “Chắc các bạn không ngày nào không thấy các vụ tai nạn giao thông diễn ra. Có ca nhẹ, có ca nặng. Có lần mình vào bệnh viện Việt Đức, chứng kiến những vụ tai nạn thương tâm, những bức hình khủng khiếp về các ca chấn thương sọ não. Làm sao không thương được khi chỉ cần một chiếc mũ bảo hiểm họ đã có thể tránh khỏi điều đó. AC xây dựng chương trình này với mục đích hưởng ứng nghị quyết 32 của chính phủ, cổ vũ mọi người nhất là thể hệ trẻ đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông, góp phần khơi dậy ý thức tham gia giao thông vì lợi ích của tất cả mọi người.”

 

Lê Minh Khánh, thành viên AC: “Trước đây mình cũng đã đánh liều điều khiển xe máy khi không có bằng lái xe. Nhưng được nghe những điều các bạn nói, chứng kiến những vụ tai nạn thảm khốc diễn ra hằng ngày… có lẽ không dám thế nữa! Mọi thứ đều xuất phát từ ý thức của bản thân. Nếu bạn không lờ đi luật lệ, không lờ đi lời khuyên của tất cả mọi người thì chắc chắn “an toàn là bạn”

 Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Khách hàng