Tại sao chương trình thực tế “Amazing Race” lại có sức hút?

The Amazing Race được tạo ra bởi Elise Doganieri và Bertram van Munster, mùa đầu tiên đã được phát sóng ở Hoa Kỳ năm 2001 và giành được 8 giải Emmy cho “Chương trình truyền hình thực tế xuất sắc”.
Đây là một chương trình gameshow thực tế gồm các đội chơi, mỗi đội hai người. Các đội cố gắng về đích sớm nhất ở mỗi chặng để tránh khả năng bị loại. Tại các chặng,các đội sẽ lần lượt bị loại đến khi chỉ còn lại 3 đội cuối cùng tham gia chương trình chung kết.

Trong chương trình The Amazing Race phiên bản gốc, đội về nhất chặng chung kết sẽ nhận được giải thưởng bằng tiền mặt trị giá 1 triệu đô la Mỹ.

Các đội chơi di chuyển bằng nhiều phương tiện đi lại, bao gồm máy bay, taxi, xe hơi, xe lửa, thuyền. Những mật thư (clue) trong mỗi chặng sẽ chỉ dẫn các đội đến địa điểm tiếp theo hoặc yêu cầu họ thực hiện một thử thách nào đó (bởi 1 hoặc cả 2 thành viên trong đội). Các thử thách sẽ mô phỏng hoặc dựa trên đặc điểm địa lí, lịch sử và văn hóa vùng miền. Đội về chót trong một chặng của cuộc đua có thể bị buộc ngừng cuộc đua hoặc phải nhận những “ hình phạt” trong chặng tiếp theo.

Trong khâu sản xuất của The Amazing Race , ngoài những nhiệm vụ khó khăn mà nhà sản xuất gặp phải thì việc lựa chọn các địa điểm, thiết kế các thử thách, lựa cho đội thi và chuẩn bị hậu cần cho toàn cuộc đua là những việc làm tiên quyết trước khi cuộc đua bắt đầu. Trong quá trình đua, nhóm quay phim phải theo chân các đội thi và người dẫn chương trình. Khi chương trình đã quay và biên tập xong thì các đội đua và người trong đoàn có nhiệm vụ giữ bí mật và không được tiết lộ bất cứ thông tin nào về địa điểm, thử thách, sự kiện hay kết quả của cuộc đua.

Bản quyền chương trình hiện nay đã được bán cho các nước như : trung Âu, châu Á, Brasil,Israel, Australia, Trung Quốc, Na Uy, Việt Nam, Philippines và Pháp. Phil Keoghan trở thành người dẫn chương trình nổi tiếng của The Amazing Race kể từ số đầu tiên.

The Amazing Race được phát sóng tại Việt Nam trên kênh HTV7, đài truyền hình Thành phố Hồ Chí Minh với tên gọi Cuộc đua kì thú. Bản quyền được nhà tài trợ Tiger Beer cung cấp. Từ 2012 chương trình được sản xuất bởi BHD và phát sóng trên kênh VTV3 mùa đầu tiên, với chiến thắng thuộc về cặp đôi Baggio – Thành Phúc.


Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Khách hàng