TEAMBUILDING CHUYÊN SÂU AC PRO – ĐI TỪ GỐC MÀ LÊN – KỲ 3 (Cuối)

“Bạn không thể điều khiển hướng gió, nhưng có thể điều khiển những cánh buồm”

 Kỳ 2, chúng ta đã được biết về hoạt động tổ chức teambuilding, cũng như các kết quả mong đợi sau khi tổ chức teambuilding, vậy hoạt động teambuilding có những hạn chế nào không? Và những tổ chức như thế nào mới có thể tổ chức được một hoạt động teambuilding đúng nghĩa?

Vai trò của đơn vị tổ chức và nhân sự thực hiện chương trình teambuilding?

quan-tro-team-building

Chuyên viên phụ trách nội dung chịu trách nhiệm chính về chuyên môn của chương trình là người nhận các yêu cầu trực tiếp từ khách hàng là các công ty, tổ chức hay doanh nghiệp, tư vấn và thiết kế chương trình phù hợp với nhu cầu của doanh nghiệp. Nhằm đáp ứng được nhu cầu của doanh nghiệp ở mức cao nhất, chuyên viên về teambuilding cần có sự tìm tòi, nghiên cứu chuyên sâu cũng như khả năng sáng tạo để đưa ra được nội dung kịch bản chương trình tốt nhất.
Tùy thuộc vào mức độ của chương trình mà hoạt động teambuilding có thể tổ chức ngắn hạn hay dài hạn, có thể tổ chức từng chương trình hay tổ chức thành một khóa học,bao gồm cả hoạt động đào tạo và xây dựng đội ngũ.

Giảng viên chính của chương trình là người có kinh nghiệm về tổ chức teambuilding cũngnhư có khả năng cả về chuyên môn và nhiệt huyết, cũng như nắm vững nội dung khóa đào tạo, triển khai chương trình kết hợp giữa lý thuyết và hoạt động trò chơi. Trong thời gian thực hiện chương trình, giảng viên chính có vai trò dẫn dắt, nêu các câu hỏi, hướng dẫn học viên thảo luận, trao đổi, chia sẻ, rút ra bài họcvà đúc kết lại thành những kinh nghiệm có thể áp dụng trong thực tiễn sau mỗi trò chơi. Số lượng giảng viên và MC phụ thuộc vào số lượng học viên. Trung bình trong một chương trình teambuilding game show, mỗi giảng viên giàu kinh nghiệm có thể quản lý được khoảng 50-80 học viên.

Trợ giảng hay người hỗ trợ thực hiện chương trình. Để một chương trình teambuilding thành công tốt đẹp thì vai trò của người hỗ trợ là vô cùng quan trọng. Trước tiên người hỗ trợ trong ekip thực hiện chương trình sẽ chuẩn bị đạo cụ tổ chức cho toàn bộ chương trình. Như đã đề cập đến trong các kỳ trước thì đạo cụ là một phần không thể thiếu trong mỗi chương trình teambuilding, đạo cụ giữ vai trò then chốt trong việc tổ chức một chương trình teambuilding sao cho đạt được yêu cầu mà chuyên viên xây dựng nội dung đã đề ra. Người hỗ trợ thực hiện chương trình có thời gian để chuẩn bị đạo cụ, kiểm tra độ vững chãi và tính khả thi của đạo cụ trong mỗi trò chơi và hoạt động, đồng thời là người chịu trách nhiệm vận chuyển, lắp ráp và bảo quản đạo cụ trong suốt thời gian trước, trong và sau khithực hiện chương trình.

Ngoài ra, người hỗ trợ còn là người hướng dẫn trò chơi và hỗ trợ học viên trong toàn bộ chương trình. Số lượng người hỗ trợ thường tùyvào số lượng học viên, tính chất của từng chương trình (đơn giản hay phức tạp),số lượng đạo cụ nhiều hay ít, nhưng thông thường số lượng người hỗ trợ sẽ gấp đôi đến gấp ba số lượng giảng viên.

Những vấn đề có thể gặp phải trong mộtchương trình teambuilding?

Bất kể những lợi ích và kết quả mà một chương trình teambuilding có thể mang lại,chúng ta đều biết rằng không có một điều gì là hoàn hảo, hoạt động teambuilding cũng có thể gặp phải một số vấn đề và hạn chế không thể tránh khỏi như:
– Về học viên: Học viên hoặc có thể quá hăng say và ham vui, hoặc có thể sa đà quávào tính thắng thua mà quên đi mục đích, mục tiêu và ý nghĩa thực sự của trò chơi là rút ra bài học. Dẫn đến việc thay vì xây dựng được tính đoàn kết lại khiến cho nội bộ chia rẽ hoặc một vài học viên không trung thực hoặc không tuân thủ luật chơi. Ngoài ra điều này còn dẫn đến một số học viên hoặc cảm thấy trò chơi thiếu tính công bằng hoặc cảm thấy mất hứng thú mà không muốn tiếp tục tham gia chương trình nữa.
– Về nội dung chương trình: Đôi khi một số đơn vị tổ chức thiếu kinh nghiệm quá tập trung vào các trò chơi mà ít chú tâm hay đề cập đến các bài học được rút ra trong trò chơi. Ngoài ra, do những yếu tố chủ quan và khách quan khác như không khảo sát chi tiết và cụ thể mà trò chơi có thể chưa phù hợp với đối tượng người chơi.
– Về đạo cụ và địa hình khu chơi: Đạo cụ và địa hình là những phần quan trọng gắn liền và có mối quan hệ mật thiết trong mỗi chương trình. Thông thường các đơn vị tổ chức teambuilding cần có sự chuẩn bị, khảo sát, kiểm tra về mặt đạo cụ và địa hình có phù hợp với nội dung chương trình không cũng như cách khắc phục đạo cụ và địa hình như thế nào trong các trường hợp gặp phải hỏng hóc hay thiếu cân đối.
– Về đội ngũ nhân sự tổ chức chương trình: Chuyên viên thiết kế nội dung, giảng viên đào tạo và người hỗ trợ là những nhân tố nòng cốt nhất để một chương trình teambuilding có thành công hay không. Những người quản trò, hướng dẫn và hỗ trợ chưa đủ kinh nghiệm sẽ gặp nhiều khó khăn khi thực hiện chương trình vì mỗi chương trình đều cần có sự bám sát nội dung kịch bản, dẫn trò chơi, phân tíchvà rút ra bài học, hướng dẫn thảo luận, trao đổi và chia sẻ cũng như xử lý khủng hoảng và các vấn đề phát sinh trong suốt quá trình tổ chức và thực hiện chươngtrình teambuilding.

Từ những vấn đề và hạn chế có thể gặp phải trong việc tổ chức thực hiện một chương trình teambuilding này đã đặt ra một câu hỏi lớn: Vậy đơn vị tổ chức như thế nào mới có thể đáp ứng được yêu cầu và nhu cầu tốt nhất cho một chương trình teambuilding?
Hoạt động teambuilding chuyên sâu của AC PRO – lợi ích vượt trội.

Tại sao lựa chọn AC PRO?
Tại sao các doanh nghiệp, tổ chức, công ty lớn hay nhỏ lựa chọn AC PRO?
Sau khi đã biết được teambuilding là gì? Cách thức tổ chức teambuilding. Các doanh nghiệp cần tổ chức teambuilding. Kết quả mong muốn đạt được và những vấn đề có thể gặp phải trong công tác tổ chức hoạt động teambuilding. Vậy một lần nữa câu hỏi đặt ra là: Tại sao nên lựa chọn AC PRO là đơn vị tổ chức hoạt động teambuilding dài hạn cho các công ty, tổ chức, doanh nghiệp lớn hay nhỏ?

AC PRO có đội ngũ chuyên viên nghiên cứu và phát triển sản phẩm cũng như có chuyên viên thiết kế nội dung chuyên biệt chuyên nghiên cứu từng bộ sản phẩm chuyên sâu đồng thời nghiên cứu trên nhu cầu và yêu cầu của từng khách hàng nhằm đưa ra những sản phẩm có tính sát thực với thực tiễn cao nhất cũng như đạt được mục đích và mục tiêu một cách tốt nhất.
ACPRO có đội ngũ nhân sự tổ chức chương trình, MC chuyên nghiệp và giàu kinh nghiệm đã thực hiện hàng ngàn chương trình lớn nhỏ mỗi năm bao gồm cả các chương trình sự kiện, trò chơi kỹ năng, xây dựng đội ngũ, v.v… Đội ngũ giảng viên và chuyên gia đào tạo lâu năm nhằm truyền tải được giá trị và nội dung chương trình tốt nhất tới khách hàng.

ACPRO dành nhiều tâm huyết vào việc sáng tạo và thiết kế đạo cụ dành riêng cho mỗi chương trình teambuilding và cá nhân hóa đạo cụ dành cho mỗi chương trình của từng doanh nghiệp sao cho chương trình mang dấu ấn của doanh nghiệp khách hàng một cách rõ nét nhất. Ngoài ra, AC PRO còn dành nhiều thời gian để thực hiện, chế tác và kiểm tra đảm bảo chất lượng đạo cụ cho từng chương trình.
Các cấp độ của chương trình Teambuilding
Như đã giới thiệu từ trong Kỳ 1, chương trình teambuilding thường bị nhầm tưởng là một chương trình trò chơi kết hợp với chương trình vui chơi giải trí du lịch.Tuy nhiên, một chương trình teambuilding đúng nghĩa có các cấp độ khác nhau tùy vào nhu cầu và mục đích thực hiện chương trình của mỗi tổ chức và doanh nghiệp khác nhau.
Cơ bản, một chương trình teambuilding do AC PRO tổ chức có các cấp độ sau đây:
– Cấp độ 1: Mục đích nhằm vui vẻ, gắn kết tinh thần đồng đội.
Ở cấp độ này, hoạt động teambuilding có thể diễn ra trong vòng 1 buổi đến 1 ngày.
– Cấp độ 2: Phát triển kỹ năng teamwork và các giá trị teambuilding.
Ở cấp độ này, hoạt động teambuilding có thể diễn ra trong 1 đến 2 ngày hoặc chia làm nhiều đợt khác nhau.
– Cấp độ 3: Tư vấn phát triển đội ngũ dài hạn
Ở cấp độ này, hoạt động teambuilding có thể diễn ra liên tục từ 3 ngày trở lên, diễnra làm nhiều đợt khác nhau trong năm, trở thành hoạt động thường niên cũng như cần có hoạt động hỗ trợ thường kỳ để theo dõi sự tiến bộ và phát triển.
Từ những cấp độ này, AC PRO sẽ tư vấn cho từng khách hàng với nhu cầu và yêu cầukhác nhau chương trình phù hợp với khách hàng đó tại từng thời điểm. Để có kết quả lâu dài và bền vững, doanh nghiệp và tổ chức cần có những hoạt động teambuilding thường niên nhằm xây dựng đội ngũ vững mạnh và hiệu quả.
– TRANG ROCK –


Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Khách hàng