Đi Từ Gốc Mà Lên – P1

TEAMBUILDING CHUYÊN SÂU AC PRO – ĐI TỪ GỐC MÀ LÊN – KỲ 1
– Chuyên gia Đào tạo TRANGROCK –

Cây giá trị

“Bởi vì nơi nào có ý chí, nơi đó con đường bắt đầu”

Ngày nay, teambuilding (hay xây dựng đội ngũ) đã không còn là một khái niệm xa lạ, đặc biệt là với các tổ chức, doanh nghiệp dù lớn hay nhỏ. Có một số tổ chức, doanh nghiệp đã biết khai thác một cách có hiệu quả các hoạt động teambuilding nhằm tăng cường tối đa năng suất làm việc trong đội ngũ của mình. Tuy nhiên, vẫn còn rất nhiều những tổ chức, doanh nghiệp khác chưa thực sự biết sử dụng và đưa teambuilding vào xây dựng đội ngũ của mình ngày một lớn mạnh hơn. Các lãnh đạo tổ chức và giám đốc doanh nghiệp, lý do của điều đó là gì vậy?

Một cái nhìn về teambuilding đúng cách?

Một cái nhìn về teambuilding đúng cách
Teambuilding là một hoạt động đã đi từ đơn giản đến phức tạp, từ các cấp bậc dễ đến khó. Từ một khái niệm ban đầu: thế nào là xây dựng đội ngũ, ngày nay, teambuilding đã phát triển thành các hoạt động thường kỳ và thường niên của rất nhiều tổ chức,doanh nghiệp.
Cũng vì lý do thời gian gần đây các hoạt động teambuilding trở nên nở rộ nên khái niệm teambuilding cũng được hiểu theo nhiều cách khác nhau và có những biến thể khác nhau trong cả quan điểm và cách thức tổ chức teambuilding.

Teambuilding phải chăng chỉ đơn giản là các khóa học, thông thường được tổ chức ngoài trời hay trong nhà?

Teambuilding có phải chỉ đơn giản là những trò chơi?

Teambuilding có phải chỉ là những hoạt động vận động khác nhau cho các học viên hay người tham gia được vận động thể chất và tinh thần sau những giờ làm việc chuyên môn căng thẳng?
Teambuilding phải chăng chỉ là một hình thức giải trí, một loại hình dịch vụ đi kèm hay giá trị gia tăng của một tour du lịch nghỉ dưỡng?
Teambuilding có phải chỉ là một hoạt động vận động ngoài trời đơn giản có thể được cung cấp và tổ chức một cách dễ dàng?

Có lẽ chính vì những lý do về việc cách hiểu về teambuilding chưa hoàn toàn chínhxác khiến cho các tổ chức và doanh nghiệp lớn nhỏ chưa thể tận dụng được tối đahiệu quả của các hoạt đông teambuilding áp dụng cho đội ngũ của mình.

Ngoài những câu hỏi trên ra, vẫn còn những niềm tin và quan điểm khác về teambuilding khiến cho hoạt động này chưa được khai thác đầy đủ tiềm năng, như:
Teambuilding không phải là hoạt động thường kỳ, thường niên, doanh nghiệp có điều kiện thìhàng năm tổ chức một vài lần cũng được, doanh nghiệp chưa có điều kiện thì một năm tổ chức một lần hoặc không cần tổ chức.
Teambuilding chỉ là hoạt động dành cho các tổ chức đang có sự mâu thuẫn, thiếu đoàn kết nội bộ, hoặc đang cần củng cố đội ngũ, doanh nghiệp nào đang hoạt động kinh doanh tốtrồi thì không cần đến teambuilding.
Teambuilding là hoạt động dành cho các doanh nghiệp, tập đoàn lớn, doanh nghiệp nhỏ thì không cần quan tâm đến hoạt động đó.

Vậy, theo các lãnh đạo tổ chức và các giám đốc doanh nghiệp, những quan niệm như vậy có hoàn toàn chính xác hay không? Nếu chúng ta biết cách khai thác và tận dụng, hoạt động teambuilding có trở thành được một phần văn hóa doanh nghiệp của chúng ta, giúp đội ngũ của chúng ta ngày càng vững mạnh và tổ chức của chúng ta có trường tồn phát triển?

Để biết được Teambuildinglà gì? Teambuilding chuyên sâu là gì? Tại sao cần tổ chức teambuilding? Những tổ chức nào cần thực hiện teambuilding? Cách thức tổ chức teambuilding như thế nào? Và Kết quả mong muốn sau một khóa teambuilding là gì? Mời quý vị quan tâm tiếp tục theo dõi Đi Từ Gốc Mà Lên – P2 của Serie bài viết Teambuilding chuyên sâu AC PRO – Đi từ gốc mà lên.

– TRANG ROCK –


0 bình luận cho “Đi Từ Gốc Mà Lên – P1”

  1. […] Ở Kỳ 1, chúng ta đã có được một cái nhìn tổng quan và chính xác hơn về teambuilding. Vậy thực chất, teambuilding là gì? […]

  2. […] trình. Các cấp độ của chương trình Teambuilding Như đã giới thiệu từ trong Kỳ 1, chương trình teambuilding thường bị nhầm tưởng là một chương trình trò chơi […]

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Khách hàng