ĐẢO NGỌC CÁT BÀ – ĐIỂM NHẤN DU LỊCH MIỀN BẮC

Tại miền Bắc, nếu bạn muốn đi nghỉ dưỡng và vui chơi mà lại eo hẹp thời gian, bạn nên chọn Cát Bà.Chỉ cần 2 ngày nghỉ cuối tuần, bạn sẽ có những phút giây tuyệt vời tại Đảo Ngọc.

Di chuyển

Cách 1: Di chuyển đến Hạ Long, bạn đi theo phà ở Tuần Châu. Phà từ Tuần Châu thường xuyên bị quá tải, bạn nên cân nhắc thời gian nếu đi xe riêng. Chuyến cuối tại bến này là 15h.

Bến phà Tuần Châu.

Cách 2: Đi từ Hải phòng

    • Bến Bính: Bạn có thể đi tàu cao tốc từ bến tàu này, giá khoảng 200k/người , thời gian di chuyển khoảng 1h
    • Bến phà Đình Vũ: bạn có thể di chuyển bằng phương tiện cá nhân như xe máy và ô tô, chi phí rẻ hơn so với đi bến Bính, nhưng thời gian lâu hơn ( khoảng 2h). Bạn phải mua vé đi Cát Hải, sau đó từ Cát Hải đi tiếp sang Cát Bà. Tần suất của phà khoàng 1h/1 chuyến từ 6h30 đến 17h30.

 

Khách sạn

Có rất nhiều khách sạn tại Cát Bà cho các bạn nữa chọn. Chúng tôi chỉ đưa ra các lưu ý để cho các bạn dễ cân nhắc hơn về lựa chọn của mình.

Vào mùa vắng khách, giá nhà nghỉ dao động khoảng 150k – 300k. Tuy nhiên, vào mùa du lịch giá phòng sẽ khoảng 300k – 500k. Các bạn nên hỏi giá trước khi lựa chọn

Ăn uống

Thực phẩm tại Cát Bà rất tuyệt vời. Các bạn có thể ăn tại nhà hàng cạnh khách sạn Holiday View, hoặc vào chợ để thưởng thức. Không nên ăn tại các bè cá ngoài biển, giá thường đắt hơn bình thường.

Tu hài- món ăn không nên bỏ qua khi  đến Cát Bà.

Địa điểm thăm quan

  • Các bãi tắm nổi tiếng tại Cát Bà là Cát Cò 1 và Cát Cò 2, sóng ở Cát Bà khá mạnh, chắc chắn sẽ mang lại cho các bạn những trải nghiệm thú vị. 

Bãi tắm Cát Cò 1

  • Vườn quốc gia Cát Bà: Nơi đây là khu dự trữ sinh quyển, với hệ động thực vật phong phú và loài Vọoc có trong sách đỏ..
  • Hệ thống hang động: Nếu không có thời gian, Động Trung Trang và hang Quân y là 2 địa điểm bạn nên ghé qua trong hành trình của mình.

Hang quân y

  • Vịnh Lan Hạ: Hệ thống đảo ở đây thoạt nhìn rất giống Vịnh Hạ Long, tuy nhiên vịnh Lan Hạ lại nguyên sơ hơn và nó có nhiều hòn đảo nhỏ có bãi cát ở dưới chân núi đá. Bạn đừng bỏ lỡ việc ghé thăm Đảo khi nếu đã đi Vịnh Lan Hạ. Ngoài ra, có có rất nhiều điều kỳ thú về vịnh sẽ có ở mục cuối!

Teambuilding và Amazing

  • Teambuilding: Nếu đi theo nhóm đông hay doanh nghiệp đoàn thể, các bạn đừng nên bỏ qua các hoạt động Teambuilding tại đây. Các bạn có thể tổ chức teambuilding tại bãi Cát Cò 1, bãi tắm khá sạch và tiện lợi cho việc vận động. Hoặc xa hơn là bãi tắm Tùng Thu, bãi tắm rất rộng và yên tĩnh. Ngoài ra, bãi Tùng Thu còn thích hợp cho việc tổ chức lửa trại với âm thanh lớn.
  • Amazing: Nếu bạn tham gia vào một chương trình Amazing tại Cát Bà, bạn sẽ có những trải nghiệm tuyệt vời. AC Pro hiện tại đang phát triển 2 format.

Format 1: các đội chơi sẽ cùng nhau chinh phục Cát Bà bằng xe đạp, được khám phá những địa danh tuyệt đẹp tại nơi đây như Cột cờ, các hang động và rừng quốc gia theo một cách rất riêng

Format 2: Khám phá Lan Hạ. Các bạn sẽ không cưỡng lại được những thử thách tại đây, khi các đội rong ruổi trên con thuyên Kayak và cùng nhau chinh phục đại dương.

Bạn đã sẵn sàng để chinh phục đại dương.


Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Khách hàng