4 Bước Để Tổ Chức Chương Trình 1/6 Thành Công

Ngày quốc tế thiếu nhi đang đến gần hơn bao giờ hết. Trong những dịp như thế này, các bậc phụ huynh hay các đoàn thể doanh nghiêp đều mong muốn tổ chức chương trình  1/6 thành công. Đó cũng là một món quà ý nghĩa dành cho các bé nhân một ngày lễ ý nghĩa.
Vậy để tổ chức một chương trình 1/6 thành công cần những yếu tố như thế nào ?
1. Lên ý tưởng nội dung
Việc đầu tiên và cũng là quan trọng nhất đó là lên ý tưởng nội dung. Nội dung của bạn cần phù hợp với nhu cầu và thị hiếu của thiếu nhi. Đây cũng là một bài test giúp bạn tìm hiểu về tâm lý trẻ thơ. Kịch bản cần phải hài hòa giữa đối tượng các bé nam và các bé nữ. Nên chọn những chủ đề mang hơi hướng hiện đại hoặc có ý nghĩa. Hiện tại AC Pro đang phát triể 2 kịch bản “Biệt đội anh hùng ”“ Khu vườn cổ tích”, các bạn có thể tham khảo thêm.

Khâu quan trọng nhất là lên ý tưởng nội dung

2. Set-up sân khấu
Trong khâu tổ chức, đây là một trong những yếu tố căn bản quyết định đến chương trình. Một sân khấu lung linh rực rỡ sắc màu sẽ là một sự lựa chọn tối ưu. Ngoài ra, các bạn có thể thiết kế theo chủ đề lên từ phần ý tưởng nội dung. Bạn cũng nên chọn một sân khấu với đầy đủ ánh sáng. Đa số các hội trường đều sử dụng ánh sáng vàng, để tạo ra một không khí ấm áp cho buổi tiêc. Tuy nhiên, đó lại là điều bất lợi vì chẳng ai muồn những khung hình dễ thương của con mình đều bí “ám” một màu vàng khè.
Khu vực ăn uống và khu vực sân khấu chính cần được bố trí hài hòa, tạo điều kiện tốt nhất để MC có thể giao lưu cũng như khuấy động hội trường.

Một sân khấu lung linh sẽ quyết định nhiều đến thành công của chương trình

3. MC
Việc chọn MC cần được cân nhắc. Bạn có thể mời mời một người có khả năng hoạt náo và thu hút trẻ nhỏ ở ngay chính trong doanh nghiệp mình làm người điều khiển. Tuy nhiên, theo tôi an toàn nhất, bạn hãy liên hệ một người đã có kinh nghiệm tổ chức và dẫn dắt là nhiệm vụ này.

MC quyết định đến nhịp độ chương trình.

4. Trò chơi
Các trò chơi quyết định rất lớn đến thành công của những chương trình cho thiếu nhi. Bạn không thể đưa con bạn đến dự tiệc mà chỉ ngồi để xem ảo thuật và các tiết mục văn nghệ. Trẻ nhỏ xứng đáng trở thành trung tâm trong những chương trình như thế. Hãy để con bạn được vui chơi, được giao lưu và tiếp xúc với những thứ mới mẻ. Chúng tôi cũng có những gợi ý về trò chơi kèm với chủ đề để bạn có thể tham khảo và đưa ra được một nội dung ưng ý nhất.

Trò chơi có tác dụng rất lớn đến sự phát triển của trẻ.

Trên đây là 4 bước để tổ chức một ngày quốc tế thiếu nhi. Các bạn có thể phản hồi để nhận được những giải pháp hữu ích nhất từ AC Pro. Hãy biến ngày quốc tế thiếu nhi thanh một ngày ý nghĩa nhất dành cho con bạn.


Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Khách hàng