HỌC KỲ QUÂN ĐỘI VIETEL

Chương trình nhằm giúp các em phát huy tiềm năng vốn có cũng như rèn luyện những đức tính tốt và kỹ năng sống ngay từ bé. Ngoài ra, các em còn được rèn tác phong tự lập, tính kỷ luật, trách nhiệm, ý chí, lòng tự tin, nghị lực và trang bị những kỹ năng sống cơ bản, cần thiết cho bước đường tương lai của mình.

Học viên nhận được gì sau khoá học?

Kỷ luật – tự giác – tránh nhiệm: các em học được “ kỷ luật là sức mạnh quân đội” qua mỗi động tác thể dục sáng sớm, qua cách gấp chăn màn gọn gằng, xếp hàng đi ăn và qua từng lời nói. Tự giác hơn với bản thân. Chỉ một thành viên vi phạm cả đội sẽ bị phạt từ đó các em học được tính trách nhiệm, tương trợ đối với đồng đội.

Tình yêu thương, sự sẻ chia: tại đây các em đã trải qua nhiều cung bậc cảm xúc lúc mệt mỏi, chán nản khi phải rèn luyện bản thân, hiểu được sự hy sinh của bố mẹ qua những bài học gia đình, được vui chơi, gắn kết qua những trò chơi kỹ năng, đồng cam cộng khổ, chia sẻ với nhau những câu chuyện, ước mơ của bản thân, rồi cả những giọt nước mắt không giấu được khi phải chào tạm biệt.

Kiến thức kỹ năng sống cơ bản – ý chí : thông qua nhiều trò chơi mang tính chất thử thách đồng đội, nhằm phát huy sự sáng tạo, linh hoạt của trẻ, các bài học lịch sử hào hùng trong mỗi buổi thăm quan bảo tàng về từng loại vũ khí, xe tăng, thực hành tăng gia sản xuất trồng trọt, chăn nuôi trong doanh trại. Các em được học và thực hành cách tháo lắp súng, băng bó vết thương, xử lý các tình huống khẩn cấp được mở mang kiến thức qua game show “ Rung chuông vàng ”. Tham gia các hoạt động văn nghệ, thể thao nhằm phát triển năng khiếu, tư duy một cách toàn diện của trẻ.

Sự tự tin – hết mình: tập trung luyện tập võ thuật, dàn dựng các tiết mục văn nghệ để biểu diễn, cống hiến hết mình trong đêm gala lửa trại cuối cùng, tất cả dám đứng trên sân khấu chính tỏ cho gia đình thấy quyết tâm của bản thân vượt qua sự dụt dè, e ngại, thiếu tự tin.

Các bậc phụ huynh cũng cần nhận thức rõ, khi đưa con em mình tham gia các khóa học “Học kỳ quân đội” không có nghĩa là con em mình sẽ thay đổi, tiến bộ ngay tức thì. Vì vậy, sau khi kết thúc khóa học, mỗi phụ huynh, thầy giáo, cô giáo càng phải quan tâm, tạo điều kiện giúp các em trong học tập, rèn luyện… như đã được trải nghiệm trong môi trường quân đội. Sự đồng hành của nhà trường và các phụ huynh sẽ giúp trẻ duy trì được mạch rèn luyện, tạo ra nền tảng để phát triển toàn diện cả về kiến thức, kỹ năng sống và sự tu dưỡng, rèn luyện nếp sống có kỷ luật, trách nhiệm với bản thân, gia đình và xã hội.


Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Khách hàng