QUY TRÌNH TỔ CHỨC MỘT CHƯƠNG TRÌNH TRUNG THU (PHẦN 2)

 Thiết kế và set-up sân khấu

Việc thiết kế sân khấu liên quan trực tiếp đến kịch bản mà bạn đã dựng lên từ trước đó và số lượng người tham dự trong chương trình.
Bạn đừng mất quá nhiều thời gian để tìm một hội trường quá rộng, hay quá đắt nếu như kịch bản của bạn không yêu cầu hệ thống âm thanh- ánh sáng chuyên nghiệp. Nếu có thể tận dụng không gian trong phòng hội trường hoặc phòng họp của công ty là điều tốt nhất.
Việc còn lại của bạn là trang trí thật tốt cho sân khấu đó !
Bước 1 : Lựa chọn hội trường
Đa số các doanh nghiệp đều tận dụng hội trường hoặc phòng hội thảo của công ty mình để tổ chức sự kiện. Đây là một việc làm rất đúng đắn, vừa tiết kiệm chi phí, vừa dễ dàng trong quá trình set-up.


Hãy tận dụng hội trường của doanh nghiệp để tiết kiệm chi phí.

Tuy nhiên, với những chương trình mà hội trường của công ty bạn không đáp ứng đủ, bạn buộc lòng phải thuê những hội trường bên ngoài. Lúc này, bạn cần khảo sát kỹ năng lực của các nhà cung cấp, từ việc đảm bảo chỗ ngồi, hệ thống âm thanh ánh sáng… sau đó đưa ra một phương án phù hợp nhất. Có một số đầu mục cần được đưa ra để bạn có thể chọn được địa điểm phù hợp:
– Lên chi phí cho phần hội trường
– Lên danh sách các hội trường phù hợp với khả năng di chuyển của các thành viên trong công ty
– Khảo sát lại toàn bộ kịch bản và đưa ra danh sách những vật dụng không thể thiếu trong sân khấu Ví dụ như Mic, loa,bộ đàm, backdrop…
– Đến tân nơi khảo sát, thăm quan cơ sở vật chất
– Đánh giá và chọn ra địa điểm tối ưu cho nhu cầu


Hãy nắm thật chắc các bước để chọn lựa được hội trường phù hợp

Bước 2 : Thiết kế hội trường
Việc thiết kế hội trường sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến nội dung mà bạn muốn đề cập đến. Với những chương trình Trung Thu, hình ảnh bắt mắt là một yếu tố được đặt lên hàng đầu. Nhiều người nghĩ rằng trên sân khấu chỉ cần một cái backdrop là đủ. Nhưng bạn nên quan tâm nhiều hơn đến việc kéo khán giả vào không gian sinh động như chính kịch bản bạn làm ra. Hãy thêm thắt những chi tiết quen thuộc có trong mọi lễ Trung Thu như đèn lồng, bánh nướng, bánh dẻo …để tạo nên một không gian thân quen mà vẫn tạo được phấn khích.


Hãy tạo ra một không gian gần gũi và sinh động cho hội trường của bạn

Mọi không gian từ việc bài trí ghế ngồi, các họa tiết đưa vào xung quanh hôi trường, cách điều tiết lượng người di chuyển cũng cần được cân nhắc kỹ lưỡng nếu như bạn không muốn biến chương trình Trung Thu thành ngày hội mua sắm. Để hợp lý nhất, bạn nên có danh sách khách mời cho Trung Thu, hãy gửi đến họ những bức thiệp xinh xắn trên đó có đánh thứ tự ghế ngôi, việc này giúp quản lý hội trường tốt hơn rất nhiều.
Bước 3: Kiểm tra lại.
Mọi thứ đã xong xuôi, bạn cần có nửa ngày hoặc một ngày trước khi chương trình diễn ra để tổng duyệt mọi thứ. Hãy đảm bảo rằng bạn đã có một danh sách những mục cần kiểm tra. Công việc còn lại là theo dõi và tick vào những mục đã đảm bảo chất lượng cho đến khi tất cả các hạng mục hoàn thành.
Những bước đơn giản trên hi vọng sẽ giúp ích cho các bạn trong việc lựa chọn hay bố trí hội trường một cách thông minh nhất. Chúc các bạn thành công trong việc tạo lên một không gian tuyệt vời cho ngày lễ Trung Thu


Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Khách hàng