QUY TRÌNH TỔ CHỨC MỘT CHƯƠNG TRÌNH TRUNG THU – PHẦN 1

Ý TƯỞNG KỊCH BẢN

Trung Thu là một ngày lễ lớn được mong đợi nhất trong năm. Đây cũng là thời điểm các doanh nghiệp rục rịch lên kế hoạch mang lại một chương trình Trung Thu ý nghĩa nhất giành cho con em của các thành viên trong công ty. Vậy làm cách nào để tạo nên một chương trình Trung Thu đặc sắc, mang lại ấn tượng và sự khích lệ đến với toàn bộ nhân viên, AC PRO xin được đưa ra một số bước cơ bản mà chúng tôi hay dùng để tạo nên một chương trình hiệu quả nhất.

Việc lên kế hoạch tổ chức Trung Thu phải bắt nguồn từ những Ý tưởng !

Bước 1 : Phác họa ý tưởng

Những bước đầu tiên của phần lên ý tưởng chương trình rất thú vị. Bạn hãy chọn cho mình một không gian yên tĩnh, một chiếc bút và vài tờ giấy. Còn bây giờ, hãy sẵn sàng liệt kê thật nhiều những chi tiết về doanh nghiệp của bạn.

Hãy liệt kê thật nhiều những yếu tố những ý tưởng mà của bạn ra giấy.

 Từ việc bạn sẽ phải tổ chức cho bao nhiêu người, độ tuổi của các thành viên tham gia chương trình dao động trong khoảng bao nhiêu, điều gì khiến doanh nghiệp của bạn ấn tượng nhất, bạn sẽ bố trí như nào cho phần hội trường v.v…

Sau đó hãy ghi ra một tờ giấy khác những điều bạn mong muốn trong chương trình Trung Thu năm nay. Hãy mô tả thật chi tiết những tiêu chí mà bạn mong muốn đạt được từ chương trình, càng rõ nét bao nhiêu, định hướng cho phần tổ chức của bạn càng cụ thể bấy nhiêu.

Còn bây giờ, hãy dành một tờ giấy để bạn thỏa thích đưa ra những ý tưởng khác nhau, càng nhiều càng tốt, cho đến khi mọi ý tưởng trong đầu bạn đã cạn kiệt-hãy dừng lại và chuyển sang bước tiếp theo.

Bước 2: Xâu chuỗi

Sau khi đã liệt kê ra đầy đủ các tiêu chí, bạn hãy xâu chuỗi tất cả các ý tưởng, các nội dung đã được liệt kê ở phần trên thành một thể thống nhất. Tôi tin rằng bạn sẽ bạn sẽ rất bất ngờ với những thứ trong đầu bạn hiện có, những nội dung về kịch bản sẽ hiện ra nhữ một lẽ tất yếu. Có một điều khá nguy hiểm trong phần xâu chuỗi này, bạn có thể lặp lại tư duy tổ chức của các chương trình từ năm trước,vì vậy hãy luôn “cảnh giác” đến điều này nếu như bạn không muốn bị khán giả bắt bài.

Bước 3 : Lên khung kịch bản

Khi đã trải qua phần xâu chuỗi, đây sẽ là lúc để bạn dựng lên một khung kịch bản . Hãy ưu tiên đưa tất cả các chi tiết chính vào trước, sau đó mới đến việc thêm thắt chi tiết cho kịch bản. Sau khi đã có được kịch bản chi tiết, bạn sẽ có cảm hứng để tạo nên một chương trình độc đáo.

Một kịch bản hay giúp tạo cảm hứng xây dựng một chương trình độc đáo.

Trên đây là ba bước cơ bản nhất để tạo nên một kịch bản độc đáo. Tuy nhiên, việc tham khảo kinh nghiệm tổ chức cũng là một vấn đề cần được lưu tâm, nếu bạn muốn tạo nên một chương trình Trung Thu hấp dẫn hơn nữa, hãy tham khảo ý kiến từ những cá nhân hoặc đơn vị có kinh nghiệm trong vấn đề tổ chức Trung thu để nhận được những lời khuyên hữu ích cho chương trình của mình.


Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Khách hàng