Thông điệp về Sứ mệnh AC

Gửi các bạn trong AC!

Trong thời gian gần đây (02/2012) tôi được đọc bức thư của CEO Mark Zuckerburg của mạng xã hội lớn nhất Thế giới – Facebook với câu “Facebook được thành lập không phải để trở thành 1 công ty. Nó được xây dựng để thực hiện 1 nhiệm vụ xã hội: tạo ra 1 thế giới mở, kết nối với nhau hơn.” Bức thư này làm tôi nhớ lại những lời cam kết cũng như ước mơ của 6 người sáng lập công ty AC PRO.

Vào thời điểm nửa sau năm 2009  những người sáng lập công ty AC PRO đang đứng giữa ngã rẽ của nhiều lựa chọn. Chúng tôi sắp tốt nghiệp đại học, như nhiều người, chúng tôi có thể tìm công việc nào đó theo chuyên ngành mỗi người được đào tạo. Nhưng khi mỗi người một nơi, có thể chúng tôi không còn gắn kết với nhau tại AC nữa. Lúc này mỗi người nhận thức sâu sắc nhất: AC là một phần không thể thiếu trong cuộc sống. AC và những trò chơi kỹ năng là một môi trường học tập hiệu quả nhất mà chúng tôi có được. Giá trị đó không đến từ một quỹ đầu tư, không đến từ một bậc thầy lỗi lạc nào, giá trị ấy đến từ sự cống hiến hết mình cho AC, sự chia sẻ và cùng học tập của mỗi người đối với đồng đội và tình yêu, sự đam mê cháy bỏng của mỗi người. Từ ngày đó đến giờ, chúng tôi gọi nhau là “đội mình” hay “nhà mình” và mỗi “đứa” biết rằng mình sẽ thiệt thòi nếu mình ra đi, đội sẽ giảm độ “cháy” một phần nếu không có mình.

Những giá trị đó, những sự tự nhủ đó làm chúng tôi phát triển cá nhân mỗi người rất nhiều. Chúng tôi tự hỏi rằng ngôi trường nào có thể thay đổi chúng tôi kỳ diệu thế? Nếu đó không phải là AC? Như vậy, AC thực sự mang lại lợi ích cho chúng tôi.

Nhưng chỉ những người chúng tôi được hưởng AC thì quá ích kỷ và hẹp hòi. Chúng tôi cần phát triển AC mạnh hơn, đông đảo hơn, rộng khắp hơn để nhiều bạn trẻ cùng được hưởng giá trị của AC. Đó là sứ mệnh của AC các bạn ạ! Sứ mệnh hay hoài bão của AC là tạo lập một môi trường phát triển con người thông qua trò chơi kỹ năng. Từ đó, tập hợp những con người năng động, hợp tác thành một cộng đồng cùng gia tăng giá trị cho nhau. Sứ mệnh này sẽ không bó hẹp trong phạm vi một lãnh thổ nào, nó cần thiết cho tất cả những người muốn học tập và phát triển bản thân mình.

Trên con đường thực hiện sứ mệnh của mình, AC từ xưa đến này chưa tính đến nguồn viện trợ nào. Chúng tôi nhận thấy thành lập doanh nghiệp để tạo lập giá trị mới, sinh ra lợi nhuận và đầu tư trở lại cho Cộng đồng là bước đi chiến lược. Mỗi người trong công ty AC PRO từng ngày thấu hiểu một điều, chúng ta không chỉ đến công sở để kiếm tiền, chúng ta đến AC vì cùng chung giá trị, cùng một định hướng tầm nhìn. Chúng ta đến AC vì đó là sự nghiệp của chúng ta.

Và AC đã có doanh nghiệp AC PRO. Từ phương diện một doanh nghiệp, chúng ta làm việc, cống hiến hết mình với một tầm mới – sự chuyên nghiệp. Với mỗi con người trong công ty AC PRO, tôi cần nhấn mạnh với các bạn điều này. Sứ mệnh của AC rất lớn lao nhưng không quá xa vời. Giá trị của AC không hề sách vở, viển vông mà nó cần cho mỗi người. Các bạn hay tin tưởng vào sự lãnh đạo của ban giám đốc. Các bạn hãy sống, làm việc với 5 giá trị cốt lõi của chúng ta. Đó là lời hứa danh dự của “người AC”. Khi các bạn đi ra ngoài, nếu ai đó hỏi bạn rằng doanh nghiệp chúng ta sản xuất, kinh doanh gì thì bạn hãy tự tin nói rằng: AC sản sinh ra những con người năng động, hợp tác, sống bằng đam mê nhiệt huyết và dám thành công. Khi mỗi người đạt được những tiêu chuẩn đó thì các bạn sẽ thấy rằng khách hàng, đối tác của chúng ta cần AC đến như thế nào. Đó là triết lý của sự Kinh doanh vì Cộng đồng.

Và điều ai cũng mong đợi, cộng đồng AC là nơi luôn tràn ngập niềm vui, những nụ cười rạng rỡ trên môi. Khi bạn đến công sở bạn thấy rằng ngoài công việc ra, bạn còn có niềm vui, sự đam mê cống hiến, đồng nghiệp của bạn cũng là bạn thân, bạn có tâm thái của một người làm chủ, bạn đang tạo lập một sự nghiệp thì tức là bạn đang có cuộc sống Tuyệt vời nhất rồi đấy. AC rất cần mỗi người được như vậy và tạo cho AC như vậy. Tôi và bạn hãy luôn Hết mình vì AC!

                                                                                                                       Hà Nội, ngày 03/03/2012.

                                                                                                                                               Q. Giám đốc

 

                                                                                                                                          Nguyễn Bá Tùng


Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Khách hàng